Già Làng Tây Nguyên

Già Làng Tây Nguyên

Đỗ Thành Tín, người được bạn bè quen gọi với tên Già làng Tây Nguyên

Mong ước của Già Làng

Mơ ước từ rất lâu của tôi sẽ làm được một kênh youtube để lan toả cộng đồng, để nhiều người biết được đời sống, văn hoá, ẩm thực của người tây nguyên chúng tôi. Và điều này đã làm tôi mất rất nhiều công sức, đánh đổi nhiều thứ, đôi lúc phải chấp nhận chịu đựng và hy sinh. Những người xung quanh tôi không hề hiểu tôi mà họ chỉ bàn lùi vì công việc tôi đang cố gắng, đôi lúc đi ngoài đường xe hết xăng tôi đành dắt bộ về đến nhà vì lúc đó tôi không dám nhận sự hỗ trợ của ai.
Khi tôi còn đang làm một thợ cửa sắt thu nhập cũng tạm ổn để nuôi gia đình. Nhưng ước mơ làm một kênh youtube đã chín mùi tôi phải đành bỏ công việc, thu nhập đang có bỗng về số không. Thế là tôi đã bán dần dần máy móc lấy tiền trang trải cho gia đình, và những đống sắt vụn tôi chia nhỏ bán nhiều lần chứ bán hết một lần thì lần sau kẹt tiền không còn gì để bán. Cuộc sống thiếu thốn cực khổ như vậy đã theo tôi 2 năm ròng rã tưởng chừng như không thể vượt qua nổi. Tôi vẫn giấu nỗi buồn trong lòng và tự nhủ mọi khó khăn là thử thách để tôi cố gắng vượt qua.
Và tôi đã làm những video chân thật, những video của tôi là một câu chuyện về cuộc sống của tôi cũng như những đồng bào thiểu số ở tây nguyên. Khả năng sinh tồn, đi rừng tìm những dược liệu mà trước đây là cuộc sống mưu sinh của tôi. Những phong cảnh núi rừng hùng vĩ của tây nguyên cũng được tôi đưa vào video để mọi người tiếp cận. Hôm nay tôi rất vui và hạnh phúc vì kênh youtube của tôi đã tiếp cận được nhiều người và có rất nhiều fan hâm mộ trong nước cũng như toàn thế giới, đa số họ đều giúp đỡ tôi, cho tôi tiền mua máy móc thiết bị quay, cho tôi tiền để trang trải cuộc sống. Điều này cũng chính là động lực thúc đẫy tôi để tôi làm tốt công việc là một người đưa tin hiện tôi đang làm.

Thác K50 Gia Lai

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Gọi cho già làng
Xin chào! Già Làng Tây Nguyên có thể giúp gì được cho Bạn?
Gọi Cho Già Làng Tây Nguyên