Giới thiệu

Giới thiệu Già Làng Tây Nguyên

Đỗ Thành Tín, người được bạn bè quen gọi với tên Già làng Tây Nguyên, sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo – cha người Kinh, mẹ là người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên mảnh đất Kon Tum. 

Là một người con của vùng đất Bắc Nguyên đầy nắng gió, A Tek sớm tiếp xúc với nhiều phong tục, lề lối sinh hoạt của người dân bản địa, nhất là bà con đồng bào hai xã Ngọc Wang và Đăk Ui (thuộc huyện Đăk Hà, Kon Tum). Nơi đây cũng đã hun đúc tinh thần và trí tuệ của người con xứ bản cũng như những kỹ năng sinh tồn, chống chọi với những sự khắc nghiệt của tự nhiên.

Với tinh thần ham học, Thành Tín được may mắn theo học văn hóa đến bậc trung học phổ thông, điều mà rất ít người đồng bào DTTS nơi anh sinh sống có điều kiện như thế. Thời thanh niên, Thành Tín đã thể hiện tố chất nghệ thuật ở nhiều lĩnh vực. Từng tham gia ca hát trong nhà trường, trong cộng đồng, Anh còn là một người chơi đàn ghita rất hay. Đặc biệt, Thành Tín có duyên và sở trường với nhiếp ảnh.

Học xong phổ thông, Thành Tín lựa chọn con đường nhiếp ảnh. Những tưởng cuộc sống ưu ái với người thanh niên giàu đam mê, nhưng những biến cố lớn đã tạo nên những bước ngoặt đổi thay. Anh đã đừng con đường nhiếp ảnh vì một người bạn lừa lấy chiếc máy ảnh đắt giá (khi ấy cha anh mua cho anh bằng một mảnh đất rộng). Chuyển sang làm nghề hớt tóc, Dù đạt thành tựu lớn trong công việc nhưng đồng tiền không đủ nuôi sống vợ và con nhỏ. Vì thế, anh lại trở về mảnh đất Đăk Ui, chuyển nghề sang làm cửa sắt. Thương hiệu cửa sắt Thành Tín đã gây tiếng vang lớn ở huyện Đăk Hà với những sản phẩm tinh xảo, đẹp mắt. 

Cuộc sống một lần nữa trêu ngươi anh, những khách hàng khó tính, những gương mặt chúa Chổm xuất hiện, những thành phần bất uy tín làm chao đảo kinh tế gia đình. Thử thách một lần nữa gọi tên anh. Anh lại bất đắc dĩ từ bỏ công việc lần nữa.

Sau nhiều ngày suy nghĩ công việc phù hợp, vừa có thể thỏa chí đam mê và năng lực, lại vừa đủ kinh tế gồng gánh việc gia đình, Thành Tín lựa chọn làm một youtuber với bản sắc riêng.

 Cả một quãng đường dài gần 20 năm rời xa gia đình, vật lộn với xã hội để tìm cho mình tương lai riêng, Thành Tín đã bộc lộ những phẩm chất rất đáng quý. Anh là một người biết giữ đam mê, luôn giữ uy tín với mọi người. Cái quý nhất ở anh là biết chia sẻ. Từ sau khi đạt được những kết quả bước đầu trong công việc mới, Thành Tín đã không quên những người cưu mang mình, không quên mảnh đất nghèo nơi mình sinh ra và lớn lên. Anh thường quyên góp tiền và của cải để làm từ thiện, chia sẻ khó khăn cùng những người khó khăn khác. Là một chiếc cầu nối giữa những mạnh thường quân việt nam cũng như toàn thế giới đến bà con nghèo vùng tây nguyên nơi đã nuôi anh khôn lớn và trưởng thành.

Gọi cho già làng
Xin chào! Già Làng Tây Nguyên có thể giúp gì được cho Bạn?
Gọi Cho Già Làng Tây Nguyên